address โครงการอารีนา การ์เดนท์ บางนา-สุวรรณภูมิ

HOT Line : 091-809-7888

ทำความรู้จักกับ 5 วัสดุปูพื้นยอดนิยม

ทำความรู้จักกับ 5 วัสดุปูพื้นยอดนิยม
    ต้องบอกว่าพื้นบ้านเป็นอีกส่วนหนึ่งที่สามารถสร้างบรรยากาศของบ้านให้มีสไตล์ที่แตกต่างกันออกไปได้อย่างชัดเจน วัสดุปูพื้นแต่ละชนิดมีเอกลักษณ์เด่นที่ไม่เหมือนกัน ให้บรรยากาศและสัมผัสที่แตกต่างกัน ในส่วนของพื้นที่บ้าน บ้านหลังไหนที่มีพื้นที่เล็กกะทัดรัด แต่อยากให้มุมมองที่ได้จากบ้านนั้นดูกว้างขึ้น ไม่แคบหรืออึดอัด วัสดุพื้นบ้านเหล่านี้สามารถช่วยได้เพราะหากเลือกวัสดุได้ถูกต้อง ตรงตามวัตถุประสงค์ที่ต้องการใช้ มันจะทำให้บ้านของเราดูกว้างขึ้นได้ด้วย

วันนี้เราจะชวนเพื่อนๆ มาทำความรู้จักกับ 5 วัสดุปูพื้นยอดนิยม จะเป็นวัสดุชนิดใดกันบ้าง ตามไปดูกันเลยครับ

  1. ไม้จริง เป็นวัสดุที่ให้สัมผัสชั้นเยี่ยมต่อผู้อยู่อาศัย ไม้จริงสามารถสร้างบรรยากาศแบบโฮมมี่ได้อย่างแท้จริง ให้ความรู้สึกอบอุ่น สีของไม้จริงให้ความรู้สึกสบายใจ ความรักและความห่วงใยอาทรกันอย่างแท้จริง สัมผัสที่เดินบนวัสดุปูพื้นไม้เทียมให้ความรู้สึกอบอุ่น สบายเท้า มั่นคง ให้ความหรูหราอย่างเป็นธรรมชาติ

 

ทำความรู้จักกับ 5 วัสดุปูพื้นยอดนิยม

 

  1. กระเบื้องแกรนิตโต้ เป็นวัสดุปูพื้นที่ให้ความรู้สึกถึงความหรูหรา โอ่อ่า ช่วยให้ห้องดูกว้างขวาง มีความทนทาน ผิวสัมผัสเย็นสบายเท้า ทำความสะอาดง่าย ในกรณีที่เกิดรอยขีดข่วนบนพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้ สามารถทำการเก็บซ่อมแผลนั้นได้ง่ายด้วยการขัดสี ถือเป็นวัสดุที่ได้รับความนิยมสูงมากในปัจจุบัน
  2. ไม้ลามิเนต สำหรับผู้ที่ชื่นชอบลายไม้ธรรมชาติในงบประมาณจำกัด ไม้ลามิเนตตอบโจทย์ได้ดี ด้วยคุณสมบัติความงดงามของไม้ลามิเนตที่เลียนแบบลายไม้ธรรมชาติในราคาที่ถูกกว่าเป็นเท่าตัว นอกจากนี้ไม้ลามิเนตยังมีจุดเด่นเรื่องของวัสดุที่ไม่ถูกทำลายจากปลวกและแมลง อายุการใช้งานยาวนาน
  3. ไม้ปาร์เกต์ ไม้ปาร์เกต์ก็คือไม้จริงในขนาดเล็ก ซึ่งจะมีราคาถูกกว่าไม้จริง การติดตั้งทำได้ง่าย เพียงแค่ใช้กาวติด พื้นด้านล่างไม่จำเป็นต้องใช้ตงไม้แต่อย่างใด สามารถติดลงบนพื้นคอนกรีตได้เลย สามารถสร้างลวดลายการปูได้จากลักษณะการวางแผ่นไม้ จะให้เป็นรูปสี่เหลี่ยมหรือมุมทแยงก็สามารถทำได้

 

ทำความรู้จักกับ 5 วัสดุปูพื้นยอดนิยม

 

  1. กระเบื้อง ถือเป็นวัสดุปูพื้นที่ได้รับความนิยมอย่างสูงต่อเนื่องยาวนาน ข้อดีของกระเบื้อง คือ มีหลากหลายลวดลายและสีสัน ผู้ใช้สามารถเลือกลายที่ชอบ สีที่ต้องการได้อย่างไร้ขีดจำกัด ทนน้ำ ทนไฟ ปลวกไม่แทะ ข้อสำคัญคือราคาถูกมาก  

       รู้จักกับวัสดุปูพื้นยอดนิยมทั้ง 5 ชนิดแล้ว เลือกได้หรือยังครับว่าจะใช้วัสดุตัวไหนปูพื้นบ้านของคุณ อย่างไรก็ตามเมื่อเลือกวัสดุได้ถูกใจแล้ว ก็ต้องเลือกทีมช่างมืออาชีพที่มีประสบการณ์สูงในด้านการปูพื้นด้วยนะครับ เพราะเมื่อวัสดุดีและดำเนินงานด้วยทีมงานคุณภาพ รับรองเลยครับว่าบ้านของคุณจะสวยและเนี้ยบขึ้นได้อีกหลายเท่าตัว

Credit Image
Credit : https://bit.ly/2xAY9M8
Credit : https://bit.ly/2mPb3eM
Credit : https://bit.ly/2J9dxAR