address โครงการอารีนา การ์เดนท์ บางนา-สุวรรณภูมิ

HOT Line : 091-809-7888

แชร์ไอเดียการแต่งบ้านให้เย็น เหมาะกับบ้านเมืองไทย

แชร์ไอเดียการแต่งบ้านให้เย็น เหมาะกับบ้านเมืองไทย

        บ้านเราด้วยภูมิประเทศที่ตั้งอยู่ใกล้กับเส้นศูนย์สูตรเลยมีอากาศร้อนแทบทั้งปี แถมยังเป็นความร้อนที่ชื้นอีกด้วย หน้าร้อนทีไรเหงื่อไหลไคลย้อยเป็นเม็ดๆ บางเวลาร้อนมากเหมือนรู้สึกว่ากำลังอยู่ในห้องอบซาวน่า .. ถึงแม้ว่าอากาศจะร้อนถึงขีดสุดขนาดไหนก็ตาม แต่เราสามารถสร้างบ้านของเราให้เย็นได้ วันนี้มีไอเดียแต่งบ้านให้เย็นที่เหมาะกับบ้านเรามาฝาก จะเป็นไอเดียอะไรบ้างนั้น ไปชมกันเลย

      มุ้งลวดเพื่อลมที่โฟลว์ การที่บ้านของเราจะเย็นได้นั้นจะต้องปล่อยให้ลมสามารถเดินทางได้สะดวก การติดมุ้งลวดที่ประตูหรือหน้าต่างซึ่งถือเป็นช่องทางเดินลมนั้นช่วยให้บ้านมีลมเข้าออก มีอากาศถ่ายเท ทำให้บ้านสดชื่น มีลมเย็นสบายโชยเข้ามา ที่สำคัญมันทำให้บ้านเย็น อีกทั้งมุ้งลวดยังช่วยป้องกันสัตว์ตัวเล็กเข้ามา ทั้งยุงและแมลงต่าง ๆ อีกด้วย

แชร์ไอเดียการแต่งบ้านให้เย็น เหมาะกับบ้านเมืองไทย

        ติดตั้งม่าน โดยเฉพาะในตัวบ้านที่รับแดดบ่ายอย่างเข้มข้น ในปัจจุบันมีการผลิตม่านบังแดดที่ช่วยกันรังสียูวีได้ด้วย จะช่วยปกป้องทั้งสิ่งของภายในบ้านและยังช่วยปกป้องรังสีอันตรายให้กับผู้อาศัยอีกด้วย ม่านยังช่วยดูดซับความร้อนจากแสงแดด ช่วยลดอุณหภูมิความร้อนภายในบ้านได้ดีอีกวิธีหนึ่ง


        ติดตั้งสปริงเกอร์บนหลังคาบ้าน คุณสามารถติดตั้งสปริงเกอร์รวมทั้งตัวควบคุมอุณหภูมิไว้ หากอุณหภูมิเลยที่กำหนดไว้ สปริงเกอร์ก็จะทำงานอัตโนมัติ ช่วยให้คุณรู้สึกเย็นสบายตลอดทั้งวันโดยใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วย

แชร์ไอเดียการแต่งบ้านให้เย็น เหมาะกับบ้านเมืองไทย

        ปลูกต้นไม้สร้างความร่มเย็น เพราะต้นไม้ให้ความเย็นได้ ร่มเงาของต้นไม้ยังช่วยบังความร้อนของแสงแดดได้อีกทาง มีการเปรียบเทียบให้เห็นภาพถึงคุณประโยชน์จากการสร้างความเย็นของต้นไม้ไว้ว่า ต้นไม้ใหญ่ 1 ต้น สามารถให้ความเย็นได้เท่ากับแอร์ขนาด 12,000 บีทียู 1 ตัว หากในบ้านเรามีต้นไม้ใหญ่สัก 10 ต้น บ้านเราจะเย็นสบายขนาดไหนนะ ลองคิดดูครับ

        นี่เป็นแค่ไอเดียบางไอเดียเท่านั้นนะครับที่สามารถช่วยให้บ้านเย็นสบายได้ สิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงถึงหากกังวลว่าสร้างบ้านแล้วจะร้อน คือ คุณต้องรู้จักเรื่องของการวางบ้าน ต้องรู้ว่าทิศทางลมเข้าทางไหน จะต้องรู้จักการวางแปลนบ้านที่ดีที่สามารถให้ลมเข้าและออกได้สะดวก หากบ้านไหนที่มีทางลมและวางในทิศทางที่ถูกต้อง บ้านคุณก็จะเย็นสบายไปแล้วในอันดับแรก ฉะนั้นหากอยากให้บ้านออกมาอยู่สบาย เย็นสมใจ จะต้องหมั่นศึกษาหาความรู้และวางแผนให้ดี คุณก็จะได้บ้านที่อยู่แล้วสุขสบายได้อย่างที่ใจต้องการ

 

Credit Image
Credit : http://www.homenayoo.com/plan-home-24/
Credit : https://bit.ly/2sxfFew
Credit : https://bit.ly/2szoFjh