address โครงการอารีนา การ์เดนท์ บางนา-สุวรรณภูมิ

HOT Line : 091-809-7888

เพิ่มความรื่นรมย์ให้กับสวนในบ้านด้วยบ่อปลา

เพิ่มความรื่นรมย์ให้กับสวนในบ้านด้วยบ่อปลา

        การมีบ้านสักหลังเพื่อการอยู่อาศัย นับเป็นสิ่งที่ดีของการเริ่มต้นการเป็นครอบครัว แต่จะดีกว่าหากมีบ้านที่นอกจากจะให้ประโยชน์เป็นที่พักอาศัยแล้ว ยังสามารถให้ความรื่นรมย์ไปด้วยกัน ในกรณีที่เป็นบ้านเดี่ยวที่มีเนื้อที่รอบบ้านมาก การจัดสวนจะช่วยเพิ่มความเขียวขจีให้กับตัวบ้าน ช่วยให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกสดชื่น ได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างใกล้ชิด ได้มีเวลารีแลกซ์กับธรรมชาติ แต่หากอยากได้ความรื่นรมย์ที่มากกว่า ได้ความมีชีวิตชีวาที่มากกว่า คุณสามารถเพิ่มสิ่งนี้เข้าไปให้กับสวนของคุณได้ .. นั่นคือบ่อปลา

 

เพิ่มความรื่นรมย์ให้กับสวนในบ้านด้วยบ่อปลา

 

        ตามศาสตร์ของฮวงจุ้ยแนะว่า ในบ้านทุกหลังควรจะมีการเคลื่อนไหว ซึ่งการเคลื่อนไหวภายในบ้านสามารถเกิดขึ้นได้จาก ทิศทางลม (เรื่องของการวางตัวบ้าน , หน้าต่าง , ประตู) การใส่น้ำพุเล็กๆ บริเวณทางเข้าบ้าน รวมถึงการสร้างบ่อปลาแล้วให้การว่ายน้ำของปลาคือความเคลื่อนไหวที่เกิดขึ้น การปล่อยให้มีการเคลื่อนไหวภายในบ้าน มันคือหลักการที่ทำให้บ้านมีชีวิตชีวา ไม่สงบนิ่งเสมือนคนตาย เมื่อบ้านมีชีวิตชีวา คนในบ้านก็จะรู้สึกมีความสุขตามไปด้วยเช่นกัน การเคลื่อนไหวให้ความรู้สึกถึงความไม่หยุดนิ่ง ช่วยให้ผู้อยู่อาศัยมีไอเดียใหม่ๆ ในการทำงาน นอกจากนี้แล้วในบ่อปลายังมีการตกแต่งบริเวณของน้ำตก เสียงน้ำที่ไหลตกกระทบกับหิน ช่วยให้ผู้ที่ได้ยินรู้สึกถึงความผ่อนคลายจากเสียงที่เลียนแบบธรรมชาติ ช่วยให้รีแลกซ์จากการทำงานอันเหน็ดเหนื่อยมาตลอดสัปดาห์

 

เพิ่มความรื่นรมย์ให้กับสวนในบ้านด้วยบ่อปลา

 

        คุณสามารถเพิ่มความรื่นรมย์ให้กับสวนในบ้านด้วยบ่อปลา หากอยากได้บ่อปลาที่มีความหรูหรา ทันสมัย อาจจะใช้หินกาบในการตกแต่งน้ำตกในบ่อปลาก็ได้ โดยน้ำตกที่ทำจากหินกาบในบ้านแบบโมเดิร์นเลือกใช้ จะเป็นสไตล์เหมือนกับกำแพงตั้งตรงขึ้นไป ไม่มีส่วนเว้าส่วนโค้ง ให้ความรู้สึกแบบโมเดิร์นลักชัวรี่ ส่วนใครที่อยากได้น้ำตกที่ให้ความรู้สึกถึงความเป็นธรรมชาติอย่างแท้จริง สามารถใช้เป็นหินธรรมชาติขนาดใหญ่หรือจะเป็นหินจำลองก็ได้ เลือกรูปแบบและขนาดที่แตกต่างกันไปนำมาตกแต่งน้ำตกและบ่อปลา จะได้บ่อปลาที่ให้ความรู้สึกเหมือนธรรมชาติจริงๆ

        ส่วนตัวปลาที่นำมาเลี้ยงในบ่อ หากเลือกเป็นปลาคาร์ฟ ตามความเชื่อของคนจีนนิยมเลี้ยงจำนวน 9 ตัว ส่วนความเชื่อและความนิยมเลี้ยงปลาคาร์ฟของชาวญี่ปุ่นจะเลือกเลี้ยงปลาคาร์ฟสีขาวและสีแดง โดยสีขาวหมายถึงความเป็นมงคล สีแดงหมายถึงอำนาจและโชคลาภ การเลี้ยงปลาคาร์ฟที่ดีนั้น ผู้เลี้ยงควรเลือกระบบหมุนถ่ายน้ำที่มีคุณภาพ เนื่องจากตัวปลาคาร์ฟนั้นมีเมือกมาก การถ่ายน้ำและระบบกรองจึงเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องให้ความใส่ใจ ไม่เช่นนั้นคุณจะต้องมาเปลี่ยนถ่ายน้ำ ขัดบ่อกันทุกอาทิตย์ บอกเลยครับว่าไม่ไหวแน่ แทนที่จะได้รื่นรมย์กับความสวยของบ่อปลา กลับต้องมาใช้แรงงานในวันหยุดเพียงวันเดียวของตัวเองไปซะนี่

 

Creadit Images

Credit : https://www.babbaan.in/2015/08/Koi-pond.html
Credit : https://bit.ly/2Jnr7DN
Credit : https://bit.ly/2LhkEYB