address โครงการอารีนา การ์เดนท์ บางนา-สุวรรณภูมิ

HOT Line : 091-809-7888

5 ข้อดีที่ต้องเปลี่ยนบ้านให้เป็นสมาร์ทโฮม

arena garden32

     ในปัจจุบันเราจะได้ยินคำว่า บ้านสมาร์ทโฮมกันบ่อยขึ้น ทั้งนี้เพราะบ้านแบบใหม่นี้สามารถตอบสนองความต้องการในการใช้ชีวิตของคนได้มากขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งคนในสังคมเมือง จึงไม่น่าแปลกใจที่บ้านสมาร์ทโฮมจะได้รับการตอบรับอย่างดี

และมีแนวโน้มเป็นที่ต้องการของคนรุ่นใหม่ คนรักความทันสมัยมากขึ้น ใครที่มีบ้านอยู่แล้วสามารถเปลี่ยนบ้านให้เป็นสมาร์ทโฮมได้ง่าย ๆ เพียงแค่เชื่อมต่อระบบควบคุมให้ทำงานผ่านสัญญาณอินเทอร์เน็ตเท่านั้น วันนี้ลองเปลี่ยนบ้านคุณให้เป็นบ้านสมาร์ทโฮมกัน เรามาดูว่า 5 ข้อดีมีอะไรบ้างที่ต้องเปลี่ยนบ้านให้เป็นสมาร์ทโฮม

1. สั่งได้ ทำได้ รวดเร็วดังใจหวัง
สมาร์ทโฮมนั้นมีความเป็นอัจฉริยะสมชื่อ เพราะทันทีที่คุณติดตั้งระบบควบคุมเรียบร้อย คุณก็สามารถสั่งงานมันได้ทันทีแบบง่าย ๆ โดยอาจทำการสั่งงานผ่านระบบคำสั่งเสียง หรือแม้กระทั่งการกดปุ่มสัมผัสบน Smart Phone หรือ Tablet เช่น คุณสามารถสั่ง เปิด-ปิดวิทยุ ด้วยเสียงได้ หรือสามารถกดปุ่มเปิดปิดไฟอัตโนมัติ หรือเปิดปิดแอร์และควบคุมระดับอุณหภูมิในบ้านตามที่ต้องการได้แม้คุณไม่ได้อยู่ภายในบ้านก็ตาม

2. ประหยัดเงิน ประหยัดพลังงานได้มากกว่าในระยะยาว
การที่คุณสามารถตั้งค่าปิดเปิดไฟอย่างเป็นระบบ หรือมีระบบควบคุมนั้น จะช่วยให้สามารถประหยัดพลังงานและประหยัดเงินได้มากกว่า เพราะในบางครั้ง การไม่มีระบบช่วยนั้น คุณเองอาจหลงลืม เปิดไฟทิ้งไว้ทั้งวันทั้งคืน ทำให้สูญเสียพลังงาน เสียค่าใช้จ่ายเกินความจำเป็นได้

3. มั่นใจในความปลอดภัยของชีวิตและทรัพย์สินได้มากกว่า
ชีวิตของคนที่อยู่ในสังคมเมืองเริ่มอยู่ยากมากขึ้นทุกที แต่การมีบ้านแบบสมาร์ทโฮมช่วยให้คุณปลอดภัยหายห่วงได้ เพราะบ้านแบบนี้จะมีระบบล็อคอัตโนมัติเมื่อเราออกจากบ้าน มีกล้องวงจรปิดที่เชื่อมต่อเข้ากับมือถือ และมีระบบสัญญาณกันขโมย มีเสียงร้องเตือนเมื่อมีการบุกรุก และส่งสัญญาณรายงานให้เรารู้ได้ทันที

arena garden33

4. ตอบโจทย์ให้ชีวิตเป็นเรื่องง่าย สะดวกสบาย
ชีวิตในแต่ละวันของคนเมืองต้องรีบเร่ง มีความเหน็ดเหนื่อยมากมายอยู่แล้วที่ภายนอกบ้าน แต่เมื่อกลับถึงบ้านคุณควรจะได้พักอย่างเต็มที่ หรือใช้พลังงานของร่างกายให้น้อยลง เพื่อจะได้พักผ่อนจริง ๆ เมื่ออยู่ในบ้านสมาร์ทโฮมคุณจึงไม่ต้องลุกเดินให้เหน็ดเหนื่อย เพื่อจะไปเปิด-ปิดสิ่งต่าง ๆ

5. เปลี่ยนภาพลักษณ์ของคุณให้กลายเป็นคนทันสมัย
บ้านที่คุณอยู่สะท้อนภาพลักษณ์ความเป็นคุณ แขกไปใครมาก็จะรู้ได้ว่าคุณเป็นคนยุคใหม่ ทันสมัย ไม่ตกรุ่น ซึ่งนั่นเป็นการยกระดับภาพลักษณ์คุณได้อย่างแน่นอน
และนี่ก็คือ 5 ข้อดีของบ้านสมาร์ทโฮม ที่ อารีนาการ์เด้น บ้านสมาร์ทโฮม นำมาฝากคุณ

 

ที่มาของรูปภาพ : https://pixabay.com/th/สมาร์ท-บ้าน-เทคโนโลยี-มัลติมีเดีย-2769239/

ที่มาของรูปภาพ : https://pixabay.com/th/สมาร์ท-บ้าน-เทคโนโลยี-มัลติมีเดีย-3920905/