address โครงการอารีนา การ์เดนท์ บางนา-สุวรรณภูมิ

HOT Line : 091-809-7888

ไปไหนไม่ต้องห่วงบ้านด้วยเทคโนโลยีสมาร์ทโฮม

arena garden29

ในยุคที่สังคมเปลี่ยนไป ยุคที่ไม่อาจไว้ใจฝากบ้านไว้กับใครได้เหมือนในสมัยก่อนอีกแล้วนั้น เราจึงจำเป็นต้องพึ่งพาตัวเองให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ และหนึ่งในตัวช่วยสำคัญที่ช่วยให้เราหายห่วงเรื่องบ้านได้ ก็คือ การนำเทคโนโลยีสมาร์ทโฮมมาใช้กับบ้านนั่นเอง

            สมาร์ทโฮมเป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด ที่ออกแบบมาให้บ้านมีระบบควบคุมอัตโนมัติ สามารถช่วยรักษาความปลอดภัยและปกป้องทรัพย์สินของคุณได้อย่างแน่นอน เรามาดูกันว่าเทคโนโลยีนี้มีระบบอะไรบ้างที่ทำให้คุณอุ่นใจได้

  1. มีระบบปิดเปิดประตูรั้วอัตโนมัติ

ระบบปิดเปิดประตูรั้วอัตโนมัติสามารถควบคุมการทำงานโดยผ่านทางรีโมทคอนโทรล หรือ Smart Phone ได้ คุณสามารถอุ่นใจว่าตัวเองจะปลอดภัย ไม่ต้องโดนโจรผู้ร้ายจี้ระหว่างเดินลงมาเปิดปิดประตูในยามค่ำคืน เพราะเพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส ระบบจะทำงานเปิด-ปิดประตูได้เองโดยอัตโนมัติ หรือแค่เพียงดูหน้าจอมือถือคุณก็รู้ได้ว่าประตูรั้ว เปิดหรือปิดอยู่ ประตูรั้วถูกเปิด-ปิดเมื่อใดโดยใครบ้าง หรือมีระบบแจ้งเตือนเมื่อลืมปิดประตู เป็นต้น

  1. มีระบบล็อคอัตโนมัติ

คุณสามารถติดตั้งโปรแกรม Smart Door Lock Alert เพื่อควบคุมการเปิด-ปิดบ้านอัตโนมัติผ่านสมาร์ทโฟนได้ ทำให้ไม่ต้องเสียเวลาพกพากุญแจจริงให้ยุ่งยาก แต่เป็นการใช้ Smart key บนมือถือ ที่สามารถสั่งงานให้เปิดปิดประตูได้ ไม่ว่าจะเป็นประตูแบบลูกบิด หรือประตูแบบกลอนก็ตาม แม้ตัวอยู่ไกลแต่คำสั่งล็อคก็ส่งตรงถึงบ้านคุณได้ มีสัญญาณที่ทำให้แน่ใจว่าบ้านยังปลอดภัย ไม่ถูกใครบุกรุกแน่นอน

  1. มีระบบกล้องวงจรปิด

คุณสามารถเชื่อมต่อกล้องวงจรปิดเข้ากับสมาร์ทโฟนได้ ทำให้เวลาไปไหนมาไหน คุณยังคงสามารถเห็นความเป็นไปทุกอย่างในบ้านได้ เพียงยกมือถือขึ้นมาคุณก็รู้ได้ว่าบ้านและทรัพย์สินต่าง ๆ ยังคงอยู่ดีตามปกติอยู่หรือไม่

arena garden20

  1. มีระบบสัญญาณกันขโมยร้องเตือนอัตโนมัติ

คุณสามารถติดตั้งระบบสัญญาณกันขโมยเชื่อมต่อบนสมาร์ทโฟนได้ เมื่อมีการบุกรุก เมื่อประตู หน้าต่างถูกเปิด หรือเมื่อมีการเคลื่อนไหวใด ๆ ในบ้าน สัญญาณเตือนจะร้อง ส่งเสียงเตือนออกมา ทำให้หัวขโมยตกใจวิ่งหนีแทบไม่ทัน

  1. มีระบบแจ้งเตือนการบุกรุกเป็นข้อความส่งตรงผ่านมือถือ

เมื่อมีขโมยบุกรุก คุณสามารถเชื่อมต่อสัญญาณให้มีการส่งข้อความรายงานให้คุณทราบได้เป็นข้อความอัตโนมัติที่ส่งตรงเข้ามาที่มือถือของคุณ ทำให้คุณรู้และสามารถแจ้งตำรวจให้ไปตรวจสอบได้ทันทีแม้อยู่ไกลบ้านก็ตาม

ด้วยการทำงานที่ชาญฉลาด สมชื่อเทคโนโลยีสมาร์ทโฮมนี่เอง จึงทำให้คุณสามารถอุ่นใจ หายห่วง สามารถไปไหนมาไหนไกล ๆ ได้ โดยที่ไม่รู้สึกว่าอยู่ไกลบ้านเลย และนี่ก็คือสิ่งที่ อารีนาการ์เด้น บ้านสมาร์ทโฮม มีให้กับคุณ

 

ที่มาของรูปภาพ : https://pixabay.com/en/smart-home-house-technology-3395997/

ที่มารูปภาพ: https://pixabay.com/th/สมาร์ท-บ้าน-เทคโนโลยีแตะต้องจอภาพ-3317437/