address โครงการอารีนา การ์เดนท์ บางนา-สุวรรณภูมิ

HOT Line : 091-809-7888

เปลี่ยนบ้านให้เป็นที่ทำงานสุดล้ำตามสไตล์สมาร์ทโฮม

arena garden28

      ปัญหารถติดอย่างหนักในเวลาชั่วโมงเร่งด่วนทำให้การจราจรกลายเป็นจลาจล สร้างปัญหาใหญ่ในการเดินทางสำหรับคนกรุงเทพฯ ทำให้เสียเวลามากในการเดินทางไปทำงาน สร้างความหงุดหงิดใจส่งผลต่อประสิทธิภาพการทำงานด้วยเช่นกัน

ปัจจุบันนี้การทำงานที่บ้านเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์ช่วยแก้ปัญหาเรื่องนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบ้านแบบสมาร์ทโฮมที่ได้นำเทคโนโลยีเพื่อเชื่อมต่อกับระบบอินเตอร์เน็ตทำให้เราสามารถทำงานที่บ้านได้โดยไม่ต้องออกเดินทางฝ่าการจราจรที่ติดขัด ทำให้เกิดประสิทธิภาพในการทำงานมากขึ้น ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำแนวคิดการเปลี่ยนบ้านของเราให้เป็นที่ทำงานสุดล้ำตามสไตล์สมาร์ทโฮมแบบง่าย ๆ ได้ดังนี้


      เริ่มจากการจัดพื้นที่บ้านให้เป็นห้องทำงานโดยใช้พื้นที่ให้คุ้มค่า แม้บ้านจะเล็กหรือใหญ่ไม่สำคัญ โดยเลือกใช้อุปกรณ์สำนักงานที่เหมาะสมและวางตำแหน่งให้เข้ามุมไม่เกะกะ ก็ช่วยประหยัดพื้นที่ได้แล้ว
ต่อจากนั้นการวางระบบ Hub ให้เข้ากับการทำงานที่บ้านของเราเพื่อใช้ Wi-Fi อินเตอร์เน็ตเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือหรือคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก และติดตั้งอุปกรณ์สำนักงานต่าง ๆ เข้าด้วยกันไม่ว่าจะเป็น Printer, Fax, Smart TV เพียงเท่านี้บ้านของเราก็จะเป็น Home Office ที่สามารถทำงานได้อย่างสะดวกสบาย สามารถติดต่อทำธุระต่าง ๆ ได้โดยไม่ต้องเดินทางให้เสียเวลา บางครั้งเราสามารถประชุม online ได้ผ่านทางหน้าจอ Smart TV ของเรา ทำให้เรื่องยาก ๆ กลับกลายเป็นเรื่องที่ง่ายทำได้สะดวกมากขึ้น

arena garden25

    นอกจากนี้เรายังใช้เทคโนโลยีศูนย์กลางความบันเทิงในบ้าน (Media Center) เชื่อมต่อกับอุปกรณ์เครื่องเสียง เราสามารถเปิดเครื่องเสียงเพื่อฟังเพลงโปรดไปด้วยขณะที่ทำงานโดยไม่ต้องเกรงใจใครเหมือนเวลาที่เราไปทำงานในสถานที่ทำงานเพราะนี่มันเป็นบ้านของเรา จะทำอะไรก็ได้ตามใจของเรา

      เมื่อทำงานเสร็จแล้วเราสามารถส่งงานผ่านทางช่องทางต่าง ๆ ได้ทาง E-mail หรือ เป็นเอกสาร ปัจจุบันก็มีระบบ messenger online ที่เราสามารถโทรไปสั่งให้เจ้าหน้าที่มารับเอกสารและไปส่งยังจุดหมายได้ ทำให้สะดวกไม่ต้องเสียเวลาไปเดินทางไปทำสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ เป็นการประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในการเดินทางอีกด้วย

      สิ่งที่สำคัญอีกประการของการเปลี่ยนบ้านของเราให้เป็นที่ทำงาน คือ เรามีเวลาที่จะได้ใช้เวลากับคนในบ้านที่เรารักมากขึ้น เพราะไม่ต้องเสียเวลาในการเดินทาง เรามีเวลาที่จะเล่นกับลูก ๆ และรับประทานอาหารร่วมกับคนในบ้านได้อย่างสบายใจ สิ่งนี้เป็นความสุขที่เราสร้างได้เองตามสไตล์ของสมาร์ทโฮม

      เมื่อเราเห็นถึงข้อดีมากมายหลายประการแบบนี้ เราก็มาเปลี่ยนบ้านของเราให้เป็นที่ทำงานสุดล้ำตามสไตล์สมาร์ทโฮมกันเถอะ ด้วยความปรารถนาดีจาก อารีนาการ์เด้น บ้านสมาร์ทโฮม ที่ได้นำสิ่งเหล่านี้มาแบ่งปัน เพื่อเพิ่มความสุขสำหรับทุกคนในบ้าน

 

ที่มาของรูปภาพ : https://pixabay.com/th/สมาร์ท-บ้าน-เทคโนโลยี-มัลติมีเดีย-3653454/

ที่มาของรูปภาพ : https://pixabay.com/th/การตกแต่งภายใน-การออกแบบ-ห้องพัก-3778708