address โครงการอารีนา การ์เดนท์ บางนา-สุวรรณภูมิ

HOT Line : 091-809-7888

อยู่บ้านอย่างอุ่นใจด้วยระบบความปลอดภัยแบบสมาร์ทโฮม

arena garden23

     บ้านเป็นที่พักสำหรับทุก ๆ คน จึงมีคำกล่าวว่า “ไม่มีที่ใดอบอุ่นใจเท่ากับบ้าน” เนื่องจากเป็นที่พักใจและพักผ่อน อยู่กับคนที่เรารัก ดังนั้นเชื่อว่าเราทุกคนรักบ้านของเรา และต้องการความปลอดภัยเมื่ออยู่ในบ้าน

แต่ในปัจจุบันนี้เป็นที่ทราบกันดีว่ามีเหตุโจรกรรม อาชญากรรมเกิดขึ้นอยู่บ่อย ๆ ทำให้บ้านแต่ละหลังต้องมีการป้องกันชีวิตและทรัพย์สินให้ปลอดภัยด้วยระบบรักษาความปลอดภัยที่ได้นำเทคโนโลยีต่าง ๆ เข้ามาช่วย ในการสร้างบ้านอัจฉริยะหรือสมาร์ทโฮม ได้มีการนำเทคโนโลยีควบคุมสัญญาณระยะไกล (Home Monitoring) มาใช้งาน โดยมีหลักการการทำงานดังนี้

arena garden20

  1. ระบบป้องกันภัย
    เป็นการติดตั้งกล้องวงจรปิดไว้ในบริเวณรอบบ้านและภายในบ้าน ช่วยเป็นเหมือนยามเฝ้าบ้านตลอด 24 ชั่วโมง โดยสามารถตรวจสอบบ้านผ่านกล้องวงจรปิดที่เชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือแบบสมาร์ทโฟน ทำให้รู้สึกอุ่นใจแม้ว่าจะไม่อยู่บ้านก็ตาม
  2. ระบบเตือนภัย
    เป็นการติดตั้งระบบและติดตั้งสัญญาณกันขโมยบริเวณรั้วบ้านและภายในบ้าน หากมีคนร้ายบุกรุกเข้ามาในบ้าน สัญญาณกันขโมยก็จะส่งเสียงดังเพื่อเตือน ช่วยทำให้บ้านมีความปลอดภัยมากขึ้น
  3. ระบบเปิด-ปิดประตูรั้วอัตโนมัติ
    ระบบนี้นำมาใช้อย่างแพร่หลายในปัจจุบันโดยเฉพาะบ้านอัจฉริยะหรือสมาร์ทโฮม โดยการติดตั้งรั้วอัตโนมัติที่ควบคุมด้วยรีโมทคอนโทรล หรือสามารถควบคุมการเปิดปิดผ่านทางโทรศัพท์มือถือแบบสมาร์ทโฟน ทำให้มีความมั่นใจในความปลอดภัยของทรัพย์สินภายในบ้าน เพราะจะมีระบบล็อคอัตโนมัติและจะเปิดผ่านรีโมทคอนโทรลหรือโทรศัพท์มือถือแบบสมาร์ทโฟนที่ติดตั้งการเชื่อมต่อเท่านั้น ทำให้ปลอดภัยและสะดวกสบายมากขึ้น แม้ในยามที่ขับรถยนต์กลับมาถึงบ้าน ไม่จำเป็นต้องลงจากรถยนต์เพื่อจะเดินไปเปิดประตูรั้วเข้าบ้านซึ่งหากมีคนร้ายดักซุ่มอยู่ก็อาจจะเป็นอันตรายได้ นอกจากนี้ยังทำให้ไม่ต้องเปียกฝนแม้ว่าฝนตก เพราะอยู่ในรถยนต์ก็สามารถกดรีโมทเปิดประตูบ้านได้

     ด้วยเทคโนโลยีควบคุมสัญญาณระยะไกลทำให้บ้านแบบสมาร์ทโฮมมีความปลอดภัยและสะดวกสบายมากขึ้น ทำให้คุณสามารถอยู่บ้านได้อย่างอุ่นใจ แม้ว่าคุณจะเดินทางไปไหนก็ไม่ต้องรู้สึกกังวลแม้จะไม่มีคนอยู่เฝ้าบ้านก็ยังมีระบบรักษาความปลอดภัยที่ช่วยเฝ้าบ้านให้กับคุณ ทำให้คุณไปทำธุระหรือจะไปท่องเที่ยวตามที่ต่าง ๆ ได้อย่างมั่นใจในความปลอดภัย จึงขอแนะนำให้นำเทคโนโลยีต่าง ๆ เหล่านี้เปลี่ยนบ้านแบบทั่วไปให้เป็นบ้านสมาร์ทโฮมเพื่อความปลอดภัยและความสะดวกสบาย คุณสามารถอยู่บ้านหรือจะไปไหนมาไหนก็อุ่นใจได้ทุกเมื่อ นี่คือระบบรักษาความปลอดภัยแบบสมาร์ทโฮม ที่ทาง อารีนาการ์เด้น บ้านสมาร์ทโฮม ได้นำมาฝากกันในวันนี้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับผู้อ่านทุกท่าน

 

ที่มาของรูปภาพ : https://pixabay.com/th/การรักษาความปลอดภัยในโลกไซเบอร์-3216076/

ที่มารูปภาพ: https://pixabay.com/th/สมาร์ท-บ้าน-เทคโนโลยีแตะต้องจอภาพ-3317433/