address โครงการอารีนา การ์เดนท์ บางนา-สุวรรณภูมิ

HOT Line : 091-809-7888

สร้างความปลอดภัยให้บ้านด้วยรั้วอัตโนมัติ

arena garden22

เชื่อเป็นอย่างยิ่งว่าเราทุกคนย่อมรักบ้านของตนเอง แต่ละบ้านจึงสร้างรั้วขึ้นมาบอกถึงอาณาเขตของบ้าน ทำให้เกิดความเป็นสัดส่วนและปกป้องบ้านที่แสนรัก แม้ยามที่ไม่อยู่บ้านก็อุ่นใจเมื่อบ้านมีรั้วรอบขอบชิดปกป้องไว้

รั้วจึงเป็นองค์ประกอบสำคัญของบริเวณบ้าน ปัจจุบันได้มีการพัฒนารั้วบ้านให้เป็นแบบสมาร์ทโฮมหรือบ้านอัจฉริยะ คือใช้ระบบเทคโนโลยีควบคุมสัญญาณระยะไกล (Home Monitoring) มาช่วยทำให้บ้านมีความปลอดภัยจากการโจรกรรมมากขึ้น เมื่อบ้านมีระบบรั้วอัตโนมัติรวมถึงถ้ามีการติดตั้งกล้องวงจรปิดด้วย และสามารถตรวจสอบได้ผ่านสมาร์ทโฟน มีระบบเตือนเมื่อมีความผิดปกติ ก็ทำให้เหมือนมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยดูแลอยู่ตลอด 24 ชั่วโมง ทำให้คุณรู้สึกอุ่นใจ ในบทความนี้เราจึงอยากนำเรื่องของรั้วอัตโนมัติมาฝากคุณผู้อ่าน เพื่อให้เห็นประโยชน์และหลักการทำงานที่น่าสนใจ ดังนี้

รั้วอัตโนมัติจะทำงานได้ ต้องมีการติดตั้งระบบเปิดและปิดอัตโนมัติ สามารถสั่งงานด้วยรีโมทคอนโทรล ปัจจุบันบ้านแบบสมาร์ทโฮมใช้ระบบเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือแบบสมาร์ทโฟนทำให้สะดวกมากขึ้นในการเปิด-ปิดประตูรั้ว

ประโยชน์ของรั้วอัตโนมัติ มีดังนี้

  1. สะดวกในการเปิด-ปิดประตูรั้ว

การใช้รั้วอัตโนมัติจะทำให้สะดวกในการเปิด-ปิดประตูรั้ว เพราะใช้รีโมทคอนโทรล สะดวกทั้งผู้หญิงและผู้ชาย เพราะประตูรั้วมีน้ำหนักมากอาจจะไม่สะดวกสำหรับการที่ผู้หญิงเลื่อนเปิด-ปิดประตู นอกจากนี้ ยังไม่ต้องลงจากรถยนต์เพื่อเดินไปเปิดประตูเอง แม้ช่วงหน้าฝนก็ไม่ต้องเปียกฝนด้วย เมื่อขับรถเข้าบริเวณบ้านแล้ว ก็สั่งให้รั้วปิดได้เลย

  1. สร้างปลอดภัยให้กับคนและทรัพย์สิน

หากเป็นประตูรั้วแบบทั่วไป เจ้าของรถหรือผู้โดยสารจะต้องลงจากรถยนต์เพื่อเดินไปเปิดประตูเอง ซึ่งอาจจะเกิดอันตรายได้เนื่องจากอาจจะมีคนร้ายจ้องทำร้ายหรือจี้ชิงทรัพย์ดักซุ่มอยู่ นอกจากนี้รั้วอัตโนมัติจะมีระบบเตือนภัยเมื่อมีสิ่งแปลกปลอมหรือคนที่บุกรุกมาในบ้านโดยพยายามที่จะปีนรั้วเข้ามาในบ้านด้วย

  1. ป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ

ประตูรั้วแบบทั่วไปมักจะเกิดอุบัติเหตุได้หากประตูรั้วตกจากรางของล้อ ทำให้อาจจะหล่นมาทับคนโดยเฉพาะเด็ก ๆ หรือสัตว์เลี้ยงภายในบ้านได้ ดังนั้นการใช้รั้วอัตโนมัติจะปลอดภัยมากกว่า เพราะมีระบบป้องกันการเลื่อนตกออกจากราง

arena garden22 1

ดังนั้นเราจึงเห็นได้ว่า เราสามารถสร้างความสะดวกและความปลอดภัยให้บ้านด้วยรั้วอัตโนมัติ หากคุณลงทุนกับสิ่งเหล่านี้จะทำให้ทั้งคนและทรัพย์สินปลอดภัย จึงเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าแน่นอน ทั้งต่อตัวบ้านและคนที่คุณรัก

เป็นอย่างไรกันบ้าง กับข้อมูลดี ๆ ที่ อารีนาการ์เด้น บ้านสมาร์ทโฮม ได้นำมาฝากกันในวันนี้ เพื่อความปลอดภัยสำหรับบ้านของทุก ๆ คน

 

ที่มารูปภาพ: https://pixabay.com/th/ที่สวยงาม-พุ่มไม้-มีเมฆมาก-รั้ว-3009151/

ที่มารูปภาพ: https://pixabay.com/th/อสังหาริมทรัพย์-ให้เช่า-ถนนรถแล่น-3297625/