address โครงการอารีนา การ์เดนท์ บางนา-สุวรรณภูมิ

HOT Line : 091-809-7888

3 เทคโนโลยีที่จำเป็นต้องมีในบ้านสมาร์ทโฮม

arena garden19

     เชื่อหรือไม่ว่าสมาร์ทโฮมมีมาก่อนยุคอินเทอร์เน็ตบูมเสียอีก ด้วยเทคโนโลยีแบบอนาล็อก (Analog) ซึ่งก็พอจะทำให้บ้านตอบสนองความต้องการของคนเราได้หลายด้าน แต่ก็ไม่เท่ากับสมัยนี้ที่การทำบ้านให้เป็นสมาร์ทโฮมนั้น

สามารถทำได้ง่ายขึ้นด้วยเทคโนโลยีปัจจุบันที่ใช้ระบบสมาร์ทโฟนและอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง ทำให้การติดต่อ เฝ้ามอง ติดตาม ควบคุม สามารถทำได้ง่ายผ่านระบบของสมาร์ทโฟน

สมาร์ทโฮม (Smart Home) คือ "บ้านอัจฉริยะ" ที่นำเทคโนโลยีระบบอัตโนมัติต่าง ๆ เข้ามาใช้ภายในบ้านทำให้เกิดความสะดวกสบาย ปลอดภัย ช่วยประหยัดพลังงานได้ ซึ่งเราจะขอแนะนำถึง 3 เทคโนโลยีที่จำเป็นต้องมีในบ้านสมาร์ทโฮม มีดังนี้

     1. เทคโนโลยีควบคุมระบบภายในบ้าน (Home Control)

เทคโนโลยีควบคุมระบบภายในบ้าน (Home Control) เป็นการควบคุมระบบเปิด-ปิดอุปกรณ์ต่าง ๆ ภายในบ้านโดยเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือแบบสมาร์ทโฟน เช่น การเปิด-ปิดระบบไฟภายในบ้าน,การเปิด-ปิดเครื่องปรับอากาศหรือปรับอุณหภูมิภายในห้อง สามารถสั่งงานให้แอร์เปิดไว้ล่วงหน้า ก่อนที่คุณจะขับรถมาถึงที่บ้านและเมื่อคุณขับรถถึงบ้าน อุณหภูมิในห้องก็เย็นสบายพอดี ทำให้คุณสะดวกสบายมากขึ้น นอกจากนี้ ยังช่วยปิดอุปกรณ์ไฟฟ้าต่าง ๆ โดยอัตโนมัติ เมื่อคุณออกจากบ้าน ช่วยทำให้คุณประหยัดพลังงานและค่าใช้จ่ายโดยไม่จำเป็นในกรณีที่คุณลืมปิดไฟหรือแอร์เมื่อคุณออกไปนอกบ้าน

arena garden19 1

     2. เทคโนโลยีศูนย์กลางความบันเทิงในบ้าน (Media Center)

เทคโนโลยีศูนย์กลางความบันเทิงในบ้าน (Media Center) เป็นการเชื่อมต่ออุปกรณ์เครื่องเสียง โทรทัศน์ อินเทอร์เน็ต และสิ่งต่าง ๆ ที่สร้างความบันเทิงมาไว้ด้วยกันและควบคุมด้วยโทรศัพท์มือถือแบบสมาร์ทโฟน เทคโนโลยีนี้ทำให้เกิดความสุขภายในบ้าน เปลี่ยนบ้านของคุณให้เป็นโรงภาพยนตร์ระบบ Home Theater คุณสามารถเปิดเครื่องเสียงเพื่อฟังเพลงโปรดหรือจะเปิดหนังเรื่องที่คุณชอบได้ตามใจ นอกจากนี้ยังมีระบบแสง สี เสียงเพื่อเพิ่มอรรถรสในการชม  ช่วยสร้างความบันเทิงให้คุณโดยไม่ต้องออกไปข้างนอกบ้าน อยู่บ้านก็มีความสุขได้เช่นกัน

     3. เทคโนโลยีควบคุมสัญญาณระยะไกล (Home Monitoring)

เทคโนโลยีควบคุมสัญญาณระยะไกล (Home Monitoring) ช่วยเป็นเหมือนยามเฝ้าบ้านของคุณได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยคุณสามารถตรวจสอบบ้านของคุณผ่านกล้องวงจรปิดที่เชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือแบบสมาร์ทโฟน ทำให้คุณรู้สึกอุ่นใจแม้ว่าคุณจะไม่อยู่บ้าน บ้านของคุณก็จะปลอดภัย ทำให้คุณสามารถเดินทางไปทำงานหรือไปท่องเที่ยวตามที่ต่าง ๆ ได้อย่างไร้กังวล

เป็นอย่างไรกันบ้างนี่เป็นเพียง 3 เทคโนโลยีที่จำเป็นต้องมีในบ้านสมาร์ทโฮม ที่ทาง อารีนาการ์เด้น บ้านสมาร์ทโฮม ได้นำมาฝากกันในวันนี้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับผู้อ่านทุกท่าน