address โครงการอารีนา การ์เดนท์ บางนา-สุวรรณภูมิ

HOT Line : 091-809-7888

ธุรกิจทำเงิน สร้างรายได้เพิ่ม สามารถทำควบคู่กับงานประจำ

arena garden18

ในยุคที่ข้าวยากหมากแพงเช่นนี้ การทำงานประจำเพียงอย่างเดียวคงยังมีรายได้ที่ไม่พอใช้สำหรับใครหลาย ๆ คน ทางออกที่ดีที่สุดก็คงหนีไม่พ้นการทำงานเสริมที่นอกเหนือจากงานประจำ เพื่อเป็นการหารายได้เพิ่มจากหลาย ๆ ช่องทาง

            แต่อาชีพเสริมอะไรละที่จะสามารถสร้างรายได้ให้เพิ่มมากขึ้น สำหรับคำถามนี้คงไม่มีใครสามารถตอบได้นอกจากตัวของผู้ทำเอง คงต้องเริ่มจากสิ่งที่เป็นความชอบหรือความถนัดส่วนบุคคลเสียก่อน แต่ถ้าใครยังไม่รู้ว่าตัวเองชอบหรือถนัดอะไร ลองเลือกดูจากอาชีพเสริมยอดฮิตที่กำลังเป็นที่นิยมและสร้างรายได้อย่างมหาศาลดังต่อไปนี้

  1. ขายของออนไลน์

            อาชีพเสริมยอดฮิตอันดับหนึ่งที่นิยมทำกันอย่างทั่วไปบ้านทั่วเมืองเห็นจะไม่พ้นการขายของออนไลน์ เพราะอาชีพนี้ไม่ต้องลงทุนเปิดหน้าร้าน ไม่ต้องออกไปหาลูกค้า และที่สำคัญไม่มีกรอบกำหนดในเรื่องของระยะเวลา อยากจะทำตอนไหนเมื่อไรก็สามารถทำได้เลย และถ้าจะให้ดีกว่านั้น ควรเลือกขายของแบบพรีออเดอร์ แค่เพียงรับออเดอร์มาและค่อยไปเอาของส่งให้ลูกค้า ไม่ต้องลงทุน ไม่ต้องสต๊อกสินค้า ซื้อมาขายไปสะดวกที่สุดแล้ว ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ การขายของลักษณะนี้สามารถสร้างรายได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว บางคนถึงกับออกจากงานประจำเพื่อมารับงานขายออนไลน์อย่างเดียวเลยก็มีนะ

  1. งานเกี่ยวกับหนังสือ

            ต้องยอมรับว่าทุกอย่างที่เกี่ยวกับหนังสือหรือตัวอักษรยังคงเป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน เพราะการพูด การเขียน และการอ่าน คือสิ่งสำคัญที่ต้องใช้ในชีวิตประจำวัน งานเขียนหรืองานที่เกี่ยวข้องกับตัวอักษรต่าง ๆ จึงยังคงเป็นความต้องการของตลาด เช่น การรับจ้างแปลหนังสือ การทำหนังสือ E-Book หรือง่ายที่สุดการรับพิมพ์หรือทำรายงาน รวมถึงการเขียน blog หรือ Web Page ก็ได้เงินไม่ใช่น้อยเหมือนกัน แต่งานเหล่านี้จำเป็นต้องสร้างสิ่งดึงดูด เพื่อให้คนเข้ามาติดตามมาก ๆ เพราะยิ่งมีคนติดตามมากเท่าไรยิ่งสร้างรายได้เยอะมากเท่านั้น

  1. Youtuber

            ในยุคสมัยนี้คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักอาชีพนัก Youtuber คือบุคคลที่ใช้สื่อจากโลกโซเชียลอัดคลิปวีดีโอและนำลงใน Youtube เพื่อให้คนเข้ามาดู หากมีคนติดตามเยอะมากเท่าไรก็จะยิ่งมีรายได้เยอะมากเท่านั้น ที่สำคัญอาจจะกลายเป็นเน็ตไอดอล เดินทางเข้าสู่วงการบันเทิงเลยก็ได้ ดูอย่างนักร้องแร็ปเปอร์หนุ่มคนหนึ่งที่ชื่อว่า โอม เริ่มต้นจากการอัดคลิปร้องเพลงแร๊ปของตัวเองลงในยูทูป จนปัจจุบันกลายเป็นนักร้องเงินล้านด้วยอายุเพียง 20 ปี ไปแล้ว นี่ก็เป็นอาชีพเสริมอีกหนึ่งอาชีพที่น่าสนใจเลยทีเดียว เพียงแต่อาจจะต้องอาศัยความกล้าแสดงออกเป็นหลัก ซึ่งเชื่อได้ว่าวัยรุ่นยุคใหม่สามารถทำได้อยู่แล้ว

            อันที่จริงแล้วไม่ว่าจะเป็นอาชีพอะไรก็สามารถทำเป็นอาชีพเสริมได้ทั้งนั้น ขอให้เพียงแต่ไม่กระทบกับงานประจำที่ทำอยู่ก็พอ ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับความสามารถของแต่ละบุคคลที่จะสามารถบริหารจัดการเวลาใน 24 ชั่วโมงของตัวอย่างไรเสียมากกว่า ... สนับสนุนบทความโดยโครงการอารีนาการ์เดนท์ บางนา-สุวรรณภูมิ https://arena.in.th/

 

ที่มารูปภาพ : https://pixabay.com/th/การวิเคราะห์-ชาร์ต-ธุรกิจ-ผู้หญิง-3265840/