address โครงการอารีนา การ์เดนท์ บางนา-สุวรรณภูมิ

HOT Line : 091-809-7888

ใช้เงินอย่างไรเมื่อใกล้สิ้นเดือน ไม่ให้สิ้นใจ

arena garden15

     เรื่องที่ยากที่สุดสำหรับมนุษย์เงินเดือน คือการบริหารจัดการเงินอย่างไรให้สามารถพอใช้จนกว่าจะครบเดือน เชื่อว่าส่วนใหญ่แล้วไม่สามารถบริหารจัดการได้จนต้องกลายมาเป็นลูกหนี้บัตรเครดิตกันอย่างถ้วนหน้า ซึ่งก็ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าการเป็นหนี้บัตรเครดิตคือกระแสนิยมที่ต้องทำตามหรือเป็นเพราะการหมุนเงินไม่พอใช้กันแน่

            แต่ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใด ๆ โครงการอารีนา การ์เดนท์ คิดว่าอย่าทำให้เวลาใกล้สิ้นเดือนกลายเป็นเวลาใกล้สิ้นใจเลยจะดีกว่ามันดีกว่าแน่หากเราสามารถบริหารเงินที่มีอยู่ให้สามารถใช้จ่ายได้อย่างพอเพียงโดยไม่ต้องหยิบยืมหรือนำเอาเงินอนาคตจากบัตรเครดิตมาเป็นวิธีแก้ปัญหา วันนี้จึงขอมาแนะนำวิธีการที่จะทำให้ทุกคนสามารถบริหารจัดการเงินในกระเป๋าของตัวเองและเอาตัวรอดก่อนจะสิ้นเดือน ด้วยวิธีการดังนี้

  1. งดค่าใช้จ่ายเรื่องส่วนตัว

            เงินในส่วนที่จะสามารถดึงมาใช้ได้หากใช้ไม่เพียงพอในเดือนนั้น คือเงินที่มาจากค่าใช้จ่ายส่วนตัวต่างๆ ลองพิจารณาดูว่าอะไรที่ไม่จำเป็นในชีวิตให้งดหรือเลิกในเดือนนั้นทันที เช่นค่าเลี้ยงสังสรรค์กับบรรดาเพื่อน จากที่ตั้งไว้ 1,500 บาท ก็ให้งดและนำเงินนั้นมาใช้จ่ายในส่วนอื่นที่จำเป็นจะดีกว่า

  1. เปลี่ยนวิธีการเดินทาง

            ปกตินั่งเฉพาะมอเตอร์ไซค์รับจ้างหรือแท็กซี่เวลาเดินทางไปทำงาน ก็ลองเปลี่ยนมาขึ้นรถโดยสารประจำทางดูบ้าง จากที่เคยขึ้นมอเตอร์ไซค์ครั้งละ 60-80 บาทต่อเที่ยว มาขึ้นรถโดยสารเพียง 12 บาทต่อเที่ยว คิดว่าจะช่วยประหยัดไปกี่บาท อาจจะต้องตื่นเช้ามากกว่าปกติและต้องเผชิญกับการจราจรที่ติดขัดไปสักหน่อย แต่ก็ยังดีกว่าต้องก้มหน้าก้มตากินแกลบในช่วงสิ้นเดือนนะ

  1. ใช้บัตรเครดิตให้เป็นประโยชน์

            หากเลิกนิสัยการใช้บัตรเครดิตไม่ได้ ก็ควรใช้ให้อย่างเกิดประโยชน์ เลือกใช้เฉพาะสินค้าหรือบริการที่มีโปรโมชั่นบัตรเครดิตเท่านั้น เช่น อยากกินของดี ๆ สักมื้อแต่เงินในกระเป๋าไม่พอแล้ว ก็ให้เลือกทานในร้านที่มีส่วนลดบัตรเครดิต จะทำให้ช่วยลดค่าใช้จ่ายลงไปได้บ้าง แต่หากจะให้ดี ยอมอดกินของดีตอนสิ้นเดือน เพื่อรอเงินเดือนใหม่ออกแล้วค่อยกินก็คงไม่เป็นอะไรหรอก จริงไหม?

  1. หารายได้เสริม

            เมื่อเงินไม่พอใช้ก็ต้องหาเงินเพิ่ม เสื้อผ้าข้าวของเครื่องใช้ที่คิดว่าไม่ค่อยได้ใช้แล้ว ก็เลือกหยิบออกมา และใช้สื่อโซเชียลที่มีอยู่ในมือให้เป็นประโยชน์เปิด Facbook IG หรือ Page ขายของกันไปเลย เก็บไว้ก็ไม่ค่อยได้ใช้แถมรกห้องอีกต่างหาก เอาออกมาหารายได้ประทังชีวิตจนถึงสิ้นเดือนเสียดีกว่า ไม่แน่นะอาจกลายเป็นหนึ่งอาชีพเสริมที่ไม่เพียงแค่ประทังชีวิตแต่จะเพิ่มรายได้ในแต่ละเดือนก็ได้

            โครงการอารีนา การ์เดนท์ บางนา-สุวรรณภูมิ หวังว่าบทความดี ๆ นี้จะสามารถช่วยให้มนุษย์เงินเดือนทุกคนสามารถเอาตัวรอดจนถึงสิ้นเดือนได้อย่างไม่ก่อหนี้สิน เพราะหากเกิดหนี้เมื่อใด ชีวิตในแต่ละเดือนนับหลังจากนั้น คุณก็จะต้องใช้ชีวิตแบบจะสิ้นใจไปตลอด ซึ่งมันคงจะไม่ใช่ชีวิตที่คุณใฝ่หาแน่ ๆ ใช่ไหมล่ะคะ   ? ...สนับสนุนบทความโดยโครงการอารีนาการ์เดนท์ บางนา-สุวรรณภูมิ https://arena.in.th/

 

ที่มารูปภาพ : https://pixabay.com/th/ไม่มีเงิน-ที่น่าสงสาร-เงิน-ไม่มี-2070384