address โครงการอารีนา การ์เดนท์ บางนา-สุวรรณภูมิ

HOT Line : 091-809-7888

เคล็ดไม่ลับ วิธีการออมฉบับเงินเดือนหลักพัน

arena garden12

     เรื่องของการออมเงินไม่มีข้อกำหนดกฎเกณฑ์ใดที่ระบุว่าจะต้องเป็นบุคคลเพศอะไร อายุเท่าไร หรือมีเงินมากแค่ไหนถึงจะสามารถออมเงินได้ ทุกอย่างล้วนขึ้นอยู่กับเป้าหมายและความตั้งใจของผู้ใช้เงินเสียมากกว่า

เชื่อว่ายังคงมีมนุษย์เงินเดือนเพียงแค่หลักพันอีกหลายคนที่พยายามออมเงินแล้ว แต่ก็ยังเก็บไม่ได้สะที เพราะมักจะคิดว่าเงินเดือนอันแสนน้อยนิดเพียงเท่านี้ แค่ใช้อย่างเดียวยังไม่ค่อยจะพอ แล้วจะเอาที่ไหนมาเก็บ? … เลิกกังวลใจกับปัญหานี้ได้เลย เพราะโครงการอารีนาการ์เด้นท์ มีเคล็ดลับดี ๆ ในการออมเงินฉบับมนุษย์เงินเดือนหลักพันมาบอก ย้ำอีกครั้งว่าเงินเดือนหลักพันก็สามารถมีเงินเก็บได้นะ

  1. อยู่คนเดียวแสนสิ้นเปลือง หาคนมาอยู่ด้วยจะดีกว่า

หากที่ทำงานไกลจากบ้านพักมาก ๆ คิดว่าเดินทางไปกลับไม่ไหวแน่ ควรมองหาที่พักใกล้ที่ทำงานเพื่อลดค่าใช้จ่ายในการเดินทาง แต่กำหนดไว้เลยว่าไม่ควรเกิน 2,500 ต่อเดือน ซึ่งในเรทค่าเช่าราคานี้คงหายาก จึงจำเป็นต้องหาคนร่วมแชร์ค่าห้องพักด้วย แต่ถ้าหาไม่ได้จริง ๆ ยอมเหนื่อยเดินทางหน่อยก็จะประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้เยอะ

  1. ทำอาหารกินเองอร่อยกว่า

ราคาข้าวหนึ่งกล่องในปัจจุบันส่วนใหญ่แล้วจะอยู่ที่ 30-50 บาท ที่สำคัญหนึ่งกล่องก็ทานได้เพียงแค่หนึ่งมื้อ ลองเปลี่ยนมาทำทานเองดูดีกว่าไหม เสียเงินซื้อวัตถุดิบเพียงหนึ่งครั้งแต่สามารถทานไปได้หลายมื้อเลยทีเดียว นอกจากจะช่วยในเรื่องของการประหยัดค่าใช้จ่ายแล้ว ยังช่วยให้ได้สารอาหารที่ครบถ้วนอีกด้วย

  1. รถโดยสารประจำทางก็ไปทำงานได้

ค่ารถโดยสารในปัจจุบันถือว่ายังพอเป็นราคาที่สามารถรับได้ เมื่อเทียบกับค่ารถมอเตอร์ไซค์รับจ้างหรือรถแท็กซี่ หากอยากมีเงินเก็บต้องยอมตัดความสบายและหันมาใช้บริการรถโดยสารประจำทางเสียบ้าง เพื่อช่วยในการประหยัดค่าใช้จ่ายได้อีกวิธีหนึ่ง

  1. ค่าใช้จ่ายส่วนตัวที่ไม่จำเป็นต้องตัดออก

สำหรับคนเงินเดือนหลักพัน ควรมีค่าใช้จ่ายส่วนตัวไม่เกิน 1,000 บาท ต่อเดือน ส่วนตัวในที่นี้หมายถึงค่าจิปาถะต่างๆ ที่เกิดจากกิเลสของแต่ละคน หากเกิดความอยาก จนไม่สามารถห้ามได้ก็ควรอยู่ในงบที่ไม่เกินนี้ แต่หากสามารถตัดใจไม่เอาได้เลยก็จะดียิ่งกว่า

  1. เงินเดือนน้อย แต่ก็ต้องมีเงินเก็บ

ต่อให้เงินเดือนจะแสนน้อยนิดเพียงใด แต่ก็จำเป็นต้องแบ่งสัดส่วนเงินสำหรับการเก็บออม เพราะเงินออมจะเป็นเงินที่สามารถนำมาใช้ได้ในอนาคตหรือเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินจำเป็นต้องใช้ เช่น ค่ารักษาพยาบาล ค่าซ่อมแซมบ้าน หากไม่รู้จักออมไว้บ้าง เมื่อเกิดจำเป็นขึ้นมาจะเดือดร้อนอาจต้องหยิบยืมจากช่องทางอื่นกลายเป็นการก่อหนี้ในอนาคตได้

โครงการอารีนาการ์เด้นท์ บางนา-สุวรรณภูมิ ขอสนับสนุนบทความ 5 ข้อดี ๆ นี้เป็นเคล็ดลับให้แก่มนุษย์เงินเดือนหลักพัน เพื่อเป็นแนวทางสำหรับการเก็บออมเงิน ไม่แน่ว่าหากมีวิธีการบริหารจัดการที่ดี คุณอาจจะกลายเป็นเศรษฐีเงินออมในอนาคตข้างหน้าก็ได้ ที่สำคัญลองคิดดูอีกทีว่า แท้จริงแล้วการที่ยังออมเงินไม่ได้นั้น คุณไม่มีเงินให้ออมหรือคุณไม่ตั้งใจจะมีเงินออมกันแน่ ... สนับสนุนบทความโดยโครงการอารีนาการ์เดนท์ บางนา-สุวรรณภูมิ https://arena.in.th/

ที่มารูปภาพ : https://pixabay.com/th/กระเป๋าสตางค์-บัตรเครดิต-เงินสด-2292428/