address โครงการอารีนา การ์เดนท์ บางนา-สุวรรณภูมิ

HOT Line : 091-809-7888

สมุทรปราการ วันเดียวก็เที่ยวได้

        หยุดวันเดียวกับเวลาอันแสนสั้น หากคิดไม่ออกว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี บทความนี้เหมาะกับคุณมาก เพราะเรากำลังจะพาคุณไปเที่ยวสมุทรปราการ จังหวัดที่อยู่ใกล้ ๆ กรุงเทพ เดินทางง่าย สามารถเดินทางท่องเที่ยวไป-กลับได้ในวันเดียว

มีทั้งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ แหล่งช้อปปิ้งและวิวสวยๆ ให้คุณได้ชื่นชม มาดูกันสิว่าใน 1 วันคุณจะเที่ยวที่ไหนของสมุทรปราการได้บ้าง

  1. บางกระเจ้า เป็นสถานที่สุดฮิปของเหล่าวัยรุ่น โดยเฉพาะช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ที่นี่เหมาะมากที่จะมาปั่นจักรยานชมความสวยงามของธรรมชาติ โดยมีแผนที่สำหรับปั่นจักรยานอย่างง่าย พร้อมวิวสวยริมแม่น้ำเจ้าพระยาให้ชม ใกล้กันจะมีตลาดบางน้ำผึ้งที่มีของกินหน้าตาน่ารับประทานหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นของคาวและของหวานให้คุณได้เข้ามาลอง

ที่มารูปภาพ : https://sites.google.com/site/jirapornchumsing/ban-phak-sthan-tak-xakas-bangpu

  1. สถานตากอากาศบางปู อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่เรียกว่าเหมาะสำหรับการมาพักผ่อน ดูนก ที่นี่จะมีนกกว่า 5,000 ตัว ที่บินเพื่อหนีหนาวมาจากมองโกเลีย ทิเบตและไซบีเรีย มาพักที่บางปู ในช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี ใกล้กันจะมีสถานที่จำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มให้บริการแก่นักท่องเที่ยว

ที่มารูปภาพ : https://samutprakancultural.wordpress.com

  1. ตลาดโบราณบางพลี เป็นตลาดนัดโบราณที่มีอายุกว่า 150 ปี เป็นตลาดเล็ก ๆ เต็มไปด้วยกลิ่นอายของความดั้งเดิม ที่นี่มีของที่ระลึก อาหารท้องถิ่นและสินค้าที่มีชื่อเสียงของจังหวัดสมุทรปราการให้นักท่องเที่ยวอย่างคุณได้ซื้อกลับไปฝากคนที่บ้าน พ่อค้าแม่ค้าส่วนใหญ่จะเป็นชาวท้องถิ่น นำสินค้ามาจำหน่ายในราคาย่อมเยา
  1. วัดพระสมุทรเจดีย์ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวในอำเภอพระสมุทรเจดีย์ วัดนี้ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 2 และสร้างเสร็จในช่วงสมัยรัชกาลที่ 4 หลายคนเรียกที่นี่ว่าพระสมุทรกลางน้ำ เนื่องจากในสมัยก่อนพระเจดีย์มีสภาพที่ตั้งถูกรายล้อมไปด้วยน้ำ ภายในมีสถาปัตยกรรมที่สวยงามให้คุณได้ชมและไหว้พระเพื่อเป็นสิริมงคล ด้านหลังยังมีวิวคุ้งน้ำสวยงามเหมาะสำหรับนั่งชมบรรยากาศสวย ๆ ก่อนเดินทางต่อ
  1. อุทยานประวัติศาสตร์ทหารเรือ หรือที่เรียกกันว่า ‘ป้อมพระจุลจอมเกล้า’ เคยเป็นสถานที่ต่อสู้ปกป้องราชอาณาจักรในช่วง รศ.112 ช่วงที่ประเทศไทยกำลังเผชิญปัญหากับประเทศมหาอำนาจ ฝรั่งเศสและอังกฤษ ภายในมีการจัดแสดงเรือรบและมีอนุสาวรีย์ของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว นักท่องเที่ยวสามารถเดิมชมวิวัฒนาการอาวุธที่ใช้ในการสงครามของกองทัพเรือตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ใกล้กันยังมีส่วนของเส้นทางศึกษาธรรมชาติ ป่าชายเลนให้เดินชมและเรียนรู้ระบบนิเวศชายฝั่งทะเลอีกด้วย

        ทั้ง 5 สถานที่นี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเมืองสมุทรปราการเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น ที่เรียกว่าหากคุณเป็นคนที่มีเวลาน้อย สถานที่ทั้งหมดนี้สามารถเดินทางมาได้ภายใน 1 วัน เดินทางมาได้ทั้งรถส่วนตัวและรถประจำทาง เดินทางง่ายสะดวก มากิน มาช้อปและมาสนุกกับสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองสมุทรปราการกันนะคะ รับรองว่าทริปนี้จะอิ่มหนำทั้งทางตาและทางใจอย่างแน่นอน