address โครงการอารีนา การ์เดนท์ บางนา-สุวรรณภูมิ

HOT Line : 091-809-7888

บางนา-ตราด ทำเลทอง Mega Project

         

          ทำเลย่านบางนา-ตราด แต่เดิมเป็นทำเลโล่ง ๆ ที่ใคร ๆ ก็มองว่าไม่น่าจะมีอะไรเกิดขึ้น แต่แล้วปรากฏการณ์หลายอย่างก็เกิดขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา มีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ เช่น Mega บางนา และ Ikea บางนา ผุดขึ้นที่นี่

เรียกว่าเป็นปรากฏการณ์ที่ดีและเป็นแหล่งเศรษฐกิจใหม่ที่เรียกยอดเงินหมุนเวียนในแต่ละวันได้ไม่น้อยเลย มาในวันนี้อีกหนึ่งโครงการที่น่าสนใจมาก มีแนวโน้มทางเศรษฐกิจที่ดีคือโครงการ Mega Project เป็นโครงการสร้าง ‘Regional Shopping Center’ เพื่อเป็นอีกหนึ่งศูนย์การค้าขนาดใหญ่เอาใจนักท่องเที่ยวที่อยู่ในโซนใกล้เคียง ทำเลนี้ได้กลายเป็นทำเลทองและถูกจับตามองของนักลงทุนหลายราย ทั้งนี้ในอนาคตข้างหน้ายังมีโครงการรถไฟฟ้า TerraBKK Research ที่จะมีเส้นทางผ่านในโซนบางนา-ตราด ทำให้มีโอกาสเกิดสิ่งใหม่ ๆ ที่จะขับเคลื่อนเศรษฐกิจให้เติบโตแบบก้าวกระโดดได้อีก

ที่มารูปภาพ : https://bit.ly/2tzLq82

          เส้นทางรถไฟฟ้า TerraBKK Research ที่เชื่อมต่อรถไฟฟ้าสามสายจากกรุงเทพมหานคร ทั้งสายสีฟ้า สีเขียวและสีม่วงในจุดนี้ เป็นจุด Interchange หลักที่สำคัญ ตัดปัญหาเรื่องเวลาการเดินทางและปัญหารถติดได้พอสมควรด้วยโครงการ Mega Project ที่กำลังจะเกิดขึ้น มีผลทำให้พื้นที่บริเวณนี้มีมูลค่าเพิ่มขึ้นอีกหลายเท่า ตามหลักของการประมูลราคาอสังหาริมทรัพย์ มีโอกาสพัฒนาให้ทำเลย่านบางนา- ตราด เป็นอีกแหล่งเศรษฐกิจขนาดใหญ่ของกรุงเทพที่รองรับผู้คนที่จะเข้ามาจับจ่ายใช้สอย ไม่ว่าจะเป็นฝั่งชลบุรีที่มีอัตราและกำลังซื้อสูง ปทุมธานีและสมุทรปราการ เป็นต้น เพราะจาก 2 โครงการ Mega Bangna และ Ikea Bangna ที่เสร็จไปแล้ว สร้างผลตอบรับได้เป็นอย่างดี

          ในเรื่องของการขนส่งจุดนี้ถือว่าเป็นจุดเชื่อมต่อของวงแหวนรอบนอกที่สำคัญ ปัจจุบันมีถนนหลายสายถูกเชื่อมต่อผ่านจุดบางนา-ตราด เช่น ถนนสุขุมวิท,ทางพิเศษบูรพาวิถี,ทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ เป็นต้น ในอนาคตเมื่อโครงการรถไฟฟ้าแล้วเสร็จ ย่านนี้จะเดินทางได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว ทั้งยังเป็นทำเลที่เหมาะแก่การลงทุน ไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้า คอนโด และอาคารพาณิชย์ต่าง ๆ ในอนาคตนอกจากการเพิ่มเส้นทางรถไฟฟ้าแล้ว ยังมีโครงการ Light rail คือเส้นทางรถไฟฟ้าที่เชื่อมต่อจากสนามบินสุวรรณภูมิผ่านในจุดนี้อีกด้วย เรียกว่าหากมีเงินลงทุนพื้นที่ทำเลนี้เหมาะมากอีกที่หนึ่ง

ที่มารูปภาพ : https://bit.ly/2Mr47BR

          บางนา ถือว่าเป็นโซนเศรษฐกิจที่มีความหนาแน่นในระดับปานกลางของกรุงเทพ ที่มีโอกาสพัฒนาให้เป็นอีกหนึ่งใจกลางย่านเศรษฐกิจสำคัญสำหรับนักลงทุน รองรับนักลงทุนจากหัวเมืองฝั่งตะวันออก โดยโครงการ Mega Project จะทำให้พื้นที่บริเวณนี้เป็นแหล่งค้าขายที่สำคัญและเป็นอีกแหล่งสถานที่ทำงานที่สำคัญอีกด้วย โดยโครงการที่น่าสนใจที่กำลังจะเปิดตัวเร็วๆนี้คือ ‘Regional Shopping Center’ ที่จะกลายเป็นส่วนหนึ่งช่วยกระจายความแออัดจากตัวเมืองกรุงเทพออกมาอยู่ที่นี่และมีแนวโน้มที่จะถูกพัฒนาไปเรื่อยๆ