address โครงการอารีนา การ์เดนท์ บางนา-สุวรรณภูมิ

HOT Line : 091-809-7888

โครงการรถไฟฟ้าบางนา – สุวรรณภูมิ

        ถือเป็นนิมิตรหมายอันดีสำหรับอีกหนึ่งโครงการที่กำลังจะเริ่มขึ้นเร็ว ๆ นี้ คือโครงการรถไฟฟ้าบางนา- สุวรรณภูมิ ซึ่งตอนนี้โครงการกำลังดำเนินการและรอการอนุมัติ หากสำเร็จ ในอนาคตข้างหน้าพื้นที่บางนา- ตราด

จะเป็นจุดเชื่อมต่อระหว่างรถไฟฟ้าหลายสายที่สำคัญ เช่น สายสีม่วงจากบางซื่อ สายสีเขียวและสายสีฟ้า เป็นต้น จุดนี้จะเป็นจุดเชื่อมต่อของรถไฟฟ้าหลายสายเข้ากรุงเทพและไปยังสถานีต่างๆทั่วกรุงเทพ ทำให้การเดินทางจากในเมืองมาสนามบินสุวรรณภูมิใช้เวลาในการเดินทางสั้นลง ระยะทางที่คาดการณ์ไว้ คือ ประมาณ 14.4 กิโลเมตร มีทั้งหมด 12 สถานี คลอบคลุมพื้นที่จุดสำคัญของการเดินทาง

ที่มาภาพ: http://propholic.com/wp-content/uploads/2015/10/lrail.jpg

          โครงการรถไฟฟ้า Light Rail เป็นหนึ่งโปรเจ็คใหญ่และมีแนวโน้มความเป็นไปได้สูง แม้ว่าตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงของการพิจารณาเรื่องผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมก็ตาม แต่สิ่งที่จะเกิดขึ้นอย่างแน่นอนหลังจากที่โครงการนี้แล้วเสร็จ คือการเดินทางจากแบริ่งไปสนามบินสุวรรณภูมิสะดวกขึ้น ลดปัญหาเรื่องการคมนาคมและข้อจำกัดเรื่องเวลา ที่สำคัญเป็นอีกหนึ่งช่องทางสำหรับการขับเคลื่อนธุรกิจ เพราะในอนาคตข้างหน้าอันใกล้ เส้นทางรถไฟฟ้าจะมีโอกาสพัฒนาให้เจริญขึ้นอีกอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ ห้างสรรพสินค้า และคอมมูนิตี้มอลล์มากมาย

 

          สำหรับเรื่องของความคืบหน้าของโครงการนั้น เส้นทางรถไฟฟ้านี้เป็นส่วนต่อขยายของเส้นทางรถไฟฟ้าจากสายสุขุมวิทไปแบริ่งและเชื่อมต่อไปยังสนามบินสุวรรณภูมิ  โดยอาศัยความร่วมมือระหว่างรถไฟฟ้าบีทีเอสและท่าอากาศยานไทย ซึ่งโครงการนี้ได้ถูกยื่นเข้าพิจารณาต่อคณะรัฐมนตรีมาแล้วหลายครั้งและยังถูกยื่นเสนอให้กับสำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจรเพื่อรอการพิจารณาฟังผลเกี่ยวกับระบบขนส่งมวลชนรถไฟฟ้า เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายแก่ประชาชน โครงการนี้ได้รับการตอบรับที่ดีเสมอมา  ตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงรอผลการพิจารณา EIA ว่ารถไฟฟ้าที่กำลังจะเกิดขึ้นนั้นจะมีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมที่อยู่ใกล้ ๆ บริเวณนั้นหรือไม่ ..และจากโครงการนี้จะมีแผนขยายเส้นทางรถไฟฟ้าไปอีก 10 สถานีเพื่อรองรับการเดินทางของประชาชน

ที่มาภาพ : https://bit.ly/2tBoo0G

          โครงการรถไฟฟ้าบางนา สุวรรณภูมิ ถือว่าเป็นโครงการยักษ์ใหญ่ที่อาจจะต้องใช้ระยะเวลาการยื่นเรื่องเสนอต่อคณะรัฐมนตรีและขออนุมัติเพื่อสร้าง แต่หากสำเร็จขึ้นมาเมื่อใด โอกาสทางเศรษฐกิจในทำเลนี้ก็จะดีขึ้นอย่างแน่นอน โดยตามหลักการทั่วไปแล้ว หากที่ดินที่อยู่ใกล้การคมนาคมที่สามารถเดินทางได้สะดวก ราคาของที่ดินในบริเวณนี้จะมีราคาสูงขึ้นทันที ซึ่งเส้นทางรถไฟฟ้าที่จะเกิดใหม่ในโซนนี้ ไม่เฉพาะที่เชื่อมต่อจากบางนาไปสนามบินสุวรรณภูมิเท่านั้น แต่ยังมีรถไฟฟ้าที่เดินทางเข้ากรุงเทพอีก 3 สายเพิ่มเข้ามา ดังนั้นในอนาคตข้างหน้า พื้นที่บางนาจะเป็นอีกแหล่งเศรษฐกิจที่น่าลงทุน และเดินทางได้อย่างสะดวกที่สุดอีกหนึ่งแห่งแน่นอน