address โครงการอารีนา การ์เดนท์ บางนา-สุวรรณภูมิ

HOT Line : 091-809-7888

แพลนเที่ยวญี่ปุ่น ชมความงามดอกไม้หลากสีฤดูร้อน มิถุนายน – สิงหาคม ความงามของสีสันที่คุณจะไม่มีวันลืม

          ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่เป็นที่นิยมของคนไทยมาร่วม ๆ 10 ปี  เราจะเห็นว่าคนไทยเลือกที่จะใช้วันหยุดยาวเพื่อท่องเที่ยวในญี่ปุ่น เหตุผลที่ญี่ปุ่นนั้นเป็นเมืองที่คนไทยนิยมไปเที่ยวนั่นก็เพราะสามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

แต่เราจะคุยกันถึงการเที่ยวญี่ปุ่นในช่วงเดือนมิถุนายนถึงเดือนสิงหาคมกันค่ะ ช่วงนี้เป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาของการท่องเที่ยวญี่ปุ่นที่คุณจะได้สัมผัสอากาศดี ๆ กับวิวดอกไม้สวย ๆ ตามสถานที่ต่าง ๆ โดยเราจะนำสถานที่สวย ๆ ที่เหมาะสำหรับการเดินทางไปเที่ยวของช่วงนี้มาแนะนำเพื่อน ๆ ไปเที่ยวกัน มีที่ไหนน่าสนใจบ้าง ตามไปชมกันเลย

 

  1. ฮอกไกโด เมืองนี้ขึ้นชื่อเรื่องสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ อยู่หลายแห่ง โดยเฉพาะช่วงหน้าร้อนระหว่างเดือนมิถุนายนถึงสิงหาคม จะมีดอกไม้นานาชนิดผลิดอกเบ่งบานทั่วท้องทุ่ง โดยสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับชมดอกไม้ของฮอกไกโดที่คุณไม่ควรพลาด ได้แก่ ดอกนาโนะฮานะที่เมืองทาคิกาวะที่พร้อมใจกันเบ่งบานในช่วงนี้ ในช่วงวันเสาร์และวันอาทิตย์จะมีการจัดเทศกาลดอกนาโนะฮานะให้ได้ชมอีกด้วย ตามมาด้วยทุ่งดอกลาเวนเดอร์ที่บานสะพรั่งทั่วทั้งสวนที่ฟุราโนะ เป็นสวนลาเวนเดอร์ที่มีชื่อเสียง ใครชอบถ่ายรูป ควรอย่างยิ่งที่จะมาท่องเที่ยวในช่วงนี้ ทุ่งดอกทานตะวันที่เมืองโอคิริวในฮอกไกโด ระหว่างเดือนกรกฎาคมตลอดทั้งเดือนคุณจะเห็นดอกทานตะวันบานเต็มท้องทุ่งเหลืองอร่ามไปสุดลูกหูลูกตา

 

ที่มาภาพ: https://pixabay.com/photo-891015/

ที่มารูปภาพ : https://bit.ly/2lGzL2Z

  1. โตเกียว อีกหนึ่งเมืองที่เที่ยวได้ตลอดทั้งปี ในช่วงเดือนกรกฎาคมถึงเดือนสิงหาคมเป็นช่วงเวลาสำหรับชมความสวยงามของทุ่งดอกไม้ ดอกอะจิไซ เป็นดอกไม้ที่ขึ้นชื่อสำหรับที่นี้มี 3 แห่ง ที่เรียกว่าเหมาะแก่การชม ได้แก่ เนินเขาแอนนาเบล โนะ ยูกิยามะ ตั้งอยู่ใกล้ ๆ กันสวนน้ำโตเกียวซัมเมอร์แลนด์ ที่นี่จะมีดอกอะจิไซ สีขาวบานทั่วท้องทุ่ง  มองไกล ๆแล้วเหมือนหิมะปกคลุมไปทั่วทั้งเนินเขา ศาลเจ้าฮัคคุซัง จินจะ นอกจากนักท่องเที่ยวจะมาขอพระจากศาลเจ้าแล้ว ที่นี่ยังปลูกต้น อะจิไซ ไว้ประมาณ 3 พันกว่าต้นและกำลังเบ่งบานในช่วงเดือนนี้  สถานที่สุดท้ายที่พลาดไม่ได้เลยคือ สวนสาธารณะทามากาวะได  เป็นสวนสาธารณะที่มีพื้นที่กว้างและมีดอกอะจิไซ ปลูกกว่า 7 ชนิด ที่เบ่งบานตลอดเส้นทางที่คุณเดิน รับรองว่าเพลินน่าดู

 

ที่มาภาพ: https://pixabay.com/photo-250016/

  1. ทะเลสาบใกล้ภูเขาไฟฟูจิ โซนนี้ก็มีดอกไม้สวย ๆ ให้ชมไม่แพ้ที่อื่นเช่นกัน มีฉากหลังเป็นยอดภูเขาไฟฟูจิอีกด้วย รับรองความประทับใจของคุณได้เลย โดยจะมีทุ่งดอกไม้ที่น่าสนใจ เช่น ทุ่งดอกทิวลิปหลากสีที่ปลูกสลับกันเป็นทิวแถว ดอกชิบะซากุระ สีชมพู ที่เบ่งบานอยู่ใกล้ ๆ กับทะเลสาบ ไม่ไกลจากภูเขาไฟฟูจิ

 

          ช่วงหน้าร้อนถือเป็นช่วงเวลาสำหรับการชมดอกไม้หลากสายพันธุ์ แต่ละเมืองของญี่ปุ่นจะมีดอกไม้สวย ๆ ให้คุณได้เข้าไปชื่นชมแตกต่างกัน มีเสน่ห์และจุดเด่นต่างกันออกไป  ..และนี่คือสถานที่ชมดอกไม้ที่รอคุณไปถ่ายรูปเพิ่มความสดใสจากความสวยของดอกไม้  แพลนไว้หรือยังคะว่าคุณจะไปชมดอกไม้ที่ญี่ปุ่นในโซนไหนกันบ้าง?