address โครงการอารีนา การ์เดนท์ บางนา-สุวรรณภูมิ

HOT Line : 091-809-7888

เช็คแผนท่องเที่ยวครึ่งปีหลัง ก.ค.-ธ.ค. เดือนไหน ควรเที่ยวที่ไหน ไปดูกันเลย

          ว่าไปแล้วประเทศไทยเรามีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่น่าสนใจ ส่วนใหญ่คนไทยมักจะชอบเที่ยวในช่วงต้นปี เนื่องจากอากาศดีและมีวันหยุดเยอะ แต่ช่วงกลางปีซึ่งเป็นช่วงหน้าฝน หลายคนอาจจะไม่ค่อยอยากเที่ยวเพราะคิดไปว่าเที่ยวแล้วคงไม่สนุก

แต่รู้ไหมว่าช่วงครึ่งปีหลังนี่แหละมีหลายสถานที่ที่ซุกซ่อนความมหัศจรรย์รอให้คุณไปเยือน มาวางแผนเที่ยวช่วงครึ่งปีหลังกันดีว่า ว่าที่ไหนน่าเที่ยวบ้าง

  1. ผาแต้ม อีกแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติของจังหวัดอุบลราชธานีเหมาะสำหรับการท่องเที่ยวช่วงครึ่งปีหลัง ไฮไลท์ของอุทยานคือภาพเขียนสีที่มีอายุกว่า3,000 ปี ที่บอกเล่าเรื่องราวในอดีต ใกล้กันยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ เช่น น้ำตกสร้อยสวรรค์ เสาเฉลียง ภูนาทามและชมดอกไม้ป่าอันงดงามที่ขึ้นตามธรรมชาติบนยอดเขา ช่วงระหว่างเดือนกรกฎาคมถึงเดือนธันวาคม จะเป็นช่วงที่อากาศดี ดอกไม้กำลังเบ่งบาน
  2. ภูเก็ต อีกสถานที่ที่เรียกว่าไม่ควรพลาด เหมาะมากที่จะเดินทางมาเที่ยวช่วงกลางเดือนพฤศจิกายนเป็นต้นไป เนื่องจากฝนและมรสุมเริ่มหมดไปแล้ว บรรยากาศการท่องเที่ยวกำลังคึกคัก เหมาะสำหรับการเล่นน้ำทะเลและเดินทางไปท่องเที่ยวตามเกาะต่าง ๆ นอกจากนี้สถานที่ท่องเที่ยวในเมืองภูเก็ตเองก็มีความน่าสนใจหลายแห่งที่รอคุณไปสัมผัส

ที่มารูปภาพ : https://bit.ly/2IyyTX2

  1. ดอยอินทนนท์ นอกจากช่วงหน้าหนาวแล้ว ช่วงครึ่งปีหลังตั้งแต่เดือนสิงหาคม เป็นต้นไป ดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ก็น่าเที่ยวไม่แพ้ช่วงเดือนอื่นๆ เลย หากมีโอกาสเดินทางขึ้นมาบนยอดดอยในช่วงเช้า คุณจะได้สัมผัสกับบรรยากาศทะเลหมอกแสนสวยและอากาศเย็น ๆ รวมถึงได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศป่าดึกดำบรรพ์ ชมต้นไม้นานาชนิดที่คุณอาจจะยังไม่เคยเห็นเลยสักครั้งในชีวิต
  2. เขาช้างเผือก สถานที่ท่องเที่ยวที่นักผจญภัยอย่างคุณไม่ควรพลาด ช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวตั้งแต่เดือนตุลาคมถึงเดือนกุมภาพันธ์เท่านั้น ในบางปีหากสภาพอากาศไม่ดี ก็อาจจะไม่เปิดให้ท่องเที่ยวเลย เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องเดินเท้าขึ้นไปบนยอดเขาเพื่อชมทัศนียภาพที่สวยงามของจังหวัดกาญจนบุรีและวิวประเทศพม่าอันสวยงามและใกล้ชิดกับธรรมชาติมาก

ที่มารูปภาพ : https://bit.ly/2Iy06Js

  1. หมู่เกาะสุรินทร์ อีกสถานที่ท่องเที่ยวที่เปิดเฉพาะช่วงเท่านั้น ช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนเป็นต้นไป เนื่องจากหมดช่วงมรสุม ไม่มีฝนแล้ว กิจกรรมท่องเที่ยวของที่นี่ที่ถือว่าไม่ควรพลาดคือการดำน้ำดูปะการังน้ำตื้น น้ำทะเลใสๆ กับฝูงปลานานาชนิด มีหลายจุดดำน้ำที่น่าสนใจ รวมไปถึงหมู่บ้านชาวมอแกน เหมาะสำหรับคนที่ชอบทำกิจกรรมทางน้ำ ชอบท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติและชมวิถีชีวิตชาวพื้นเมือง 

ช่วงครึ่งปีหลัง หากใครยังไม่มีแผนการเดินทางไปไหน  5 สถานที่ที่เรานำมาแชร์ อาจจะเป็นหนึ่งไอเดียสำคัญสำหรับการวางแผนท่องเที่ยวของคุณ เช็ควันหยุดแล้วรีบวางแผนไปเที่ยวกันเลย