address โครงการอารีนา การ์เดนท์ บางนา-สุวรรณภูมิ

HOT Line : 091-809-7888

หน้าฝนก็เที่ยวได้ พบกับ 5 สถานที่ท่องเที่ยวในไทยที่เที่ยวได้แบบไม่ต้องกลัวฝน

     พอพูดถึงการเที่ยวในช่วงหน้าฝน หลายคนคงต้องส่ายหน้า เพราะคิดว่าจะเที่ยวได้ยังไง ฝนตก ๆ แบบนั้น .. คงต้องบอกว่าให้คิดใหม่ได้แล้วค่ะ เพราะแม้จะอยู่ในช่วงหน้าฝน คุณก็ยังเที่ยวได้  โดยเฉพาะช่วงหน้าฝนที่ใครหลายคนบอกว่าไปเที่ยวไม่สนุก  

แต่ถ้าคุณลองเปิดใจ เปิดโอกาสได้ลองเที่ยวหน้าฝนสักครั้ง รับรองว่าความคิดเดิมที่เคยมีต้องเปลี่ยนแน่นอน วันนี้เรามี 5 สถานที่ท่องเที่ยวมาแนะนำให้รู้จัก เชื่อว่าหากคุณได้ลองไปเที่ยวสักครั้ง มันจะทำให้ความคิดเรื่องการท่องเที่ยวหน้าฝนของคุณเปลี่ยนไปจากเดิม

  1. ภูสอยดาว เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยมากในช่วงหน้าฝน เริ่มตั้งแต่เดือนสิงหาคมเป็นต้นไป ที่นี่มีจุดเด่นตรงความสวยงามของดอกพญาหงอนนาคและดอกสร้อยสุวรรณาที่จะบานสวยสะพรั่งในช่วงฤดูฝน เต็มท้องทุ่งบนลานสนสามใบ ทั้งยังมีวิวสวย ๆ ของทะเลหมอกยามเช้า เหมาะกับคนที่รักธรรมชาติและการถ่ายรูป โดยการเดินทางขึ้นภูสอยดาว จะต้องเดินเท้าขึ้นไปและต้องนอนกางเต๊นท์ 1 คืน คุณจะได้บรรยากาศแบบใกล้ชิดธรรมชาติ ภูสอยดาวตั้งอยู่ที่จังหวัดอุตรดิตถ์ สามารถขับรถมาจอดที่อุทยานแล้วติดต่อเจ้าหน้าที่เพื่อเดินทางไปท่องเที่ยวบนภูเขา
  2. ป่าบงเปียง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ ตั้งอยู่จังวัดเชียงใหม่ ป่าบงเปียงเหมาะมากที่จะมาเที่ยวในช่วงฤดูฝนเนื่องจากเป็นช่วงที่ต้นข้าวกำลังออกรวง ช่วงเดือนสิ่งหาคมเป็นต้นไป เป็นช่วงที่ทุ่งนากำลังสวย ช่วงเช้าจะมีหมอกอ่อน ๆ อากาศดี เหมาะสำหรับคนที่ชอบเที่ยวเชิงธรรมชาติ พักผ่อนและต้องการบรรยากาศแบบสโลว์ไลฟ์ ที่นี่มีที่พักแบบโฮมสเตย์ไว้ให้บริการอีกด้วย
  3. น้ำตกทีลอซู น้ำตกที่ติดอันดับว่าเป็นน้ำตกที่สวยที่สุดในประเทศไทยอีกแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่จังหวัดตาก ส่วนใหญ่แล้วการมาเที่ยวน้ำตกทีลอซู กิจกรรมที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดคือการล่องแก่งและการเข้าไปชมน้ำตก ช่วงหน้าฝนจะเป็นช่วงที่มีน้ำหลาก สำหรับคนที่รักการผจญภัยเรียกว่าไม่ควรพลาด

 

ที่มาภาพ : https://pixabay.com/photo-1550831/

  1. ทุ่งดอกกระเจียว ที่จังหวัดชัยภูมิ ช่วงที่หน้าท่องเที่ยวมากที่สุดคือระหว่างเดือน กรกฎาคม – สิงหาคม เป็นช่วงที่ดอกกระเจียวกำลังเบ่งบานได้ที่ การชมทุ่งดอกกระเจียวในช่วงเช้า จะได้บรรยากาศโรแมนติก เพราะจะมีทะเลหมอกให้เห็นและวิวสวย ๆ จากหน้าผา ใกล้กันยังมีลานหินให้เดินชมอีกด้วย

 

ที่มาภาพ : https://s.isanook.com/tr/0/ud/278/1394873/25.jpg

  1. เขื่อนรัชประภา อีกสถานที่ที่ไม่ควรพลาด เหมาะสำหรับคนที่รักธรรมชาติและชีวิตแบบเรียบง่าย จุดเด่นของที่นี่คงเป็นเรื่องการเดินทาง เพราะต้องใช้เรือเดินทางมาที่พักบนแพ บรรยากาศใกล้ชิดธรรมชาติมาก ช่วงเช้าสามารถนั่งเรือออกไปชมบรรยากาศตามเกาะต่าง ๆ ภายในเขื่อน ซึ่งไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาดคือจุดที่เรียกว่ากุ้ยหลินเมืองไทย เป็นวิวภูเขาหินปูนที่สวยและเหมาะกับการถ่ายรูปเป็นอย่างยิ่ง

ฤดูฝนเป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาสำหรับการท่องเที่ยว  5 สถานที่แนะนำนี้ เป็นอีก 5 สถานที่ที่จะสร้างความประทับใจในการเดินทางของคุณ ทั้งบรรยากาศที่หาได้ยาก อากาศเย็น ๆ กับหมอกบาง ๆ มาพร้อมกับวิวสวย ๆ ที่จะสร้างความประทับใจให้คุณแบบไม่รู้ลืม