address โครงการอารีนา การ์เดนท์ บางนา-สุวรรณภูมิ

HOT Line : 091-809-7888

arena garden32

     ในปัจจุบันเราจะได้ยินคำว่า บ้านสมาร์ทโฮมกันบ่อยขึ้น ทั้งนี้เพราะบ้านแบบใหม่นี้สามารถตอบสนองความต้องการในการใช้ชีวิตของคนได้มากขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งคนในสังคมเมือง จึงไม่น่าแปลกใจที่บ้านสมาร์ทโฮมจะได้รับการตอบรับอย่างดีarena garden27

     โลกก้าวหน้าขึ้นทุกวัน ชีวิตของเราก็ควรเดินให้ก้าวทันโลกเช่นกัน อีกหนึ่งความก้าวหน้าที่พัฒนาไปอย่างไม่หยุดยั้ง แล้วทำให้อะไร ๆ ในชีวิตดีขึ้น นั่นก็คือ การพัฒนาบ้านให้เป็นบ้านยุคใหม่ บ้านที่รองรับความต้องการ บ้านที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิต บ้านที่ทำให้ความยุ่งยากกลายเป็นเรื่องง่าย นั่นก็คือ บ้าน “สมาร์ทโฮม”arena garden19

     เชื่อหรือไม่ว่าสมาร์ทโฮมมีมาก่อนยุคอินเทอร์เน็ตบูมเสียอีก ด้วยเทคโนโลยีแบบอนาล็อก (Analog) ซึ่งก็พอจะทำให้บ้านตอบสนองความต้องการของคนเราได้หลายด้าน แต่ก็ไม่เท่ากับสมัยนี้ที่การทำบ้านให้เป็นสมาร์ทโฮมนั้นarena garden29

ในยุคที่สังคมเปลี่ยนไป ยุคที่ไม่อาจไว้ใจฝากบ้านไว้กับใครได้เหมือนในสมัยก่อนอีกแล้วนั้น เราจึงจำเป็นต้องพึ่งพาตัวเองให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ และหนึ่งในตัวช่วยสำคัญที่ช่วยให้เราหายห่วงเรื่องบ้านได้ ก็คือ การนำเทคโนโลยีสมาร์ทโฮมมาใช้กับบ้านนั่นเองarena garden23

     บ้านเป็นที่พักสำหรับทุก ๆ คน จึงมีคำกล่าวว่า “ไม่มีที่ใดอบอุ่นใจเท่ากับบ้าน” เนื่องจากเป็นที่พักใจและพักผ่อน อยู่กับคนที่เรารัก ดังนั้นเชื่อว่าเราทุกคนรักบ้านของเรา และต้องการความปลอดภัยเมื่ออยู่ในบ้านarena garden18

ในยุคที่ข้าวยากหมากแพงเช่นนี้ การทำงานประจำเพียงอย่างเดียวคงยังมีรายได้ที่ไม่พอใช้สำหรับใครหลาย ๆ คน ทางออกที่ดีที่สุดก็คงหนีไม่พ้นการทำงานเสริมที่นอกเหนือจากงานประจำ เพื่อเป็นการหารายได้เพิ่มจากหลาย ๆ ช่องทางarena garden30

ในปัจจุบันบ้านสมาร์ทโฮมเริ่มเป็นที่นิยมของคนรุ่นใหม่มากขึ้น เนื่องจาก เป็นนวัตกรรมที่คิดค้นเพื่อสร้างความสุขให้กับคนในบ้านอย่างแท้จริง ไม่เพียงทำให้ชีวิตสะดวกสบายarena garden21

“บ้านอัจฉริยะ” หรือ “สมาร์ทโฮม” ถือเป็นอีกหนึ่งความล้ำหน้าของเทคโนโลยีเกี่ยวกับบ้านที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในปัจจุบัน เนื่องจากช่วยตอบโจทย์แก้ปัญหาต่าง ๆ เกี่ยวกับอุปกรณ์ต่าง ๆ ภายในบ้าน ทำให้ชีวิตประจำวันมีความสะดวกสบายมากขึ้นด้วยเทคโนโลยีทันสมัยarena garden17

เรื่องการใช้เงินของลูกในช่วงวัยรุ่นคงเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่คนเป็นพ่อเป็นแม่กังวลไม่แพ้เรื่องเรียน หรือเรื่องการใช้ชีวิต เพราะด้วยสังคมที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วจะทำให้ความคิดและทัศนคติของเด็กรุ่นใหม่แปรเปลี่ยนตามไปด้วยarena garden28

      ปัญหารถติดอย่างหนักในเวลาชั่วโมงเร่งด่วนทำให้การจราจรกลายเป็นจลาจล สร้างปัญหาใหญ่ในการเดินทางสำหรับคนกรุงเทพฯ ทำให้เสียเวลามากในการเดินทางไปทำงาน สร้างความหงุดหงิดใจส่งผลต่อประสิทธิภาพการทำงานด้วยเช่นกันarena garden22

เชื่อเป็นอย่างยิ่งว่าเราทุกคนย่อมรักบ้านของตนเอง แต่ละบ้านจึงสร้างรั้วขึ้นมาบอกถึงอาณาเขตของบ้าน ทำให้เกิดความเป็นสัดส่วนและปกป้องบ้านที่แสนรัก แม้ยามที่ไม่อยู่บ้านก็อุ่นใจเมื่อบ้านมีรั้วรอบขอบชิดปกป้องไว้arena garden16

เมื่ออายุก้าวเข้าสู่เลข 3 ก็เรียกได้ว่าใช้ชีวิตไปครึ่งชีวิตแล้ว หากใครที่ยังไม่มีเป้าหมายหรือยังไม่รู้ว่าชีวิตของตัวเองจะไปในทิศทางใดถือว่าค่อนข้างน่ากลัวแล้วนะ เพราะยิ่งรู้ตัวช้าก็จะยิ่งทำให้นาฬิกาชีวิตสำหรับการหาเงินใช้ในปั้นปลายชีวิตลดเหลือน้อยลงเช่นกัน